Trị Viêm Âm Đạo đơn giản bằng Hoa Cúc

Trị Viêm Âm Đạo đơn giản bằng Hoa Cúc, dùng 1 hoặc 2 lần mỗi ngày, tình trạng viêm sẽ giảm nhanh chóng và còn để lại một mùi thơm Hoa Cúc hấp dẫn

Viêm âm đạo là một thuật ngữ chung cho viêm âm đạo và âm hộ. Các loại hình phổ biến nhất của viêm âm đạo là viêm âm đạo do vi khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm Trichomonas, do "đối tác" lây nhiếm và teo âm đạo (viêm teo âm đạo).

Sự mất cân bằng bình thường của vi khuẩn âm đạo hay nhiễm trùng âm đạo thường gây ra viêm âm đạo. Nó cũng có thể xảy ra sau thời kỳ mãn kinh do lượng estrogen bị giảm trong cơ thể. Các nguyên nhân khác bao gồm sử dụng vượt mức thuốc xịt âm đạo, thụt rửa, xà phòng, chất tẩy rửa có mùi thơm và các sản phẩm diệt tinh trùng.

Các yếu tố khác khiến gia tăng nguy cơ phát triển viêm âm đạo là những thay đổi nội tiết tố, bệnh tiểu đường, tác dụng phụ của một số thuốc, thụt rửa, vệ sinh kém, mặc đồ ướt hoặc quần áo bó sát và sử dụng dụng cụ tử cung để tránh thai (IUD).
Các triệu chứng của viêm âm đạo thay đổi tùy thuộc vào nguyên nhân. Triệu chứng thường gặp bao gồm ngứa âm đạo, dịch tiết âm đạo bất thường có mùi khó chịu, đau hay rát khi đi tiểu, đau khi giao hợp và chảy máu hoặc xuất hiện đốm máu âm đạo.

Có một số cách để giảm nguy cơ bị viêm âm đạo cũng như điều trị các vấn đề đó. Các biện pháp khắc phục có thể giúp giảm khó chịu dễ dàng và thúc đẩy phục hồi nhanh chóng.

Một cách điều trị viêm âm đạo nhanh chóng là dùng hoa cúc. Các chất làm dịu và thư giãn của loại thảo dược này có thể giúp làm giảm sưng đau, rát và ngứa

Cách làm như sau:

1. Đun sôi một túi trà hoa cúc hoặc 10 hoa cúc tươi khô đều được trong vài phút. Nếu bận, bạn có thể ủ trong nước sôi tầm 5-7 phút

2. Tách nước hoa cúc, bã hoa cúc và bảo quản 

3. Chườm túi bã hoa cúc vào âm đạo của bạn. Bóp túi bã cho nước chảy vào âm đạo. Chú ý dùng khi ước ấm.

4. Dùng nước trà đã tách riêng cho 1 vài hạt muối để rửa âm đạo. 

Chú ý: Không chờ đến việc bị Viêm ÂmĐạo bạn mới dùng, ngay từ vây giờ, bạn có thể dùng Hoa Cúc khi tắm, khi vệ sinh các khu vực nhạy cảm một cách khoa học. Chọn mua hoa cúc gieo trồng không dùng thuốc sâu, chất bảo quản, hóa chất khi sao. Tráng qua hoa cúc trước khi sử dụng nếu cần.

.

Bình luận

Rượu Hoa Cúc