Cách làm cao hoa cúc, hoa nhài xóa nhăn, trẻ hóa làn da

Cao hoa cúc chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin có tác dụng làm trẻ hóa làn da, xóa mờ các nếp nhăn, cho bạn một làn da trắng mịn không tuổi

Nguyên liệu (cho 1 hũ cao 50ml):
– Hoa cúc vàng hay trắng đều được: 10 bông to, hái vào buổi sáng sớm khi còn sương (các bạn chọn bông thật tươi, nở tự nhiên và không bị phun thuốc)
– Hoa nhài tươi cũng hái vào sáng sớm khi còn sương: 20 bông
– Bia: 750ml (khoảng 3 lon)
– Mật ong: 50ml
– Vỏ chanh: 3 quả
 
Cách làm:
– Hoa cúc, hoa nhài hái về khi còn sương, các bạn vẩy qua rồi ngắt từng bông, cho vào nồi đất.
– Đổ ngập bia lên hoa cúc hoa nhài, không cho thêm nước lọc.
– Đun hoa cúc – nhài ở lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi, sau đó, các bạn vặn lửa nhỏ, vẫn đậy nguyên vung nồi rồi tiếp tục đun thêm 8 tiếng.
– Các bạn phải canh không được để cho nước hoa cúc hoa nhài cạn, không được chế thêm bia hay nước lọc để đun thêm. Khi đun đến 6 tiếng thì các bạn cắt 3 quả chanh, bỏ nước cốt, giữ lại vỏ, rửa thật sạch rồi cho vào nồi hoa cúc – nhài, đun thêm 2 tiếng nữa.
– Khi các bạn thấy nước trong nồi cạn còn khoảng 1 bát con, tắt bếp, để nồi nước hoa cúc – nhài thật nguội.
– Lọc thật kỹ bã hoa cúc – nhài, hòa tan phần nước hoa cúc hoa nhài với mật ong.
– Bắc hỗn hợp hoa cúc – nhài – mật ong lên bếp, đun thêm 2 tiếng nữa. Cứ mỗi 10 phút, các bạn lại đảo nồi cao một lần và chỉ được dùng đũa hoặc thìa gỗ để đảo.
– Sau 2 tiếng, các bạn thử cao ra tay xem cao đã sánh mịn và kết dính chưa, nếu cao đã kết dính tức là cao hoa cúc hoa nhài đã đạt, còn chưa kết dính thì đun thêm đến khi cao kết dính.
– Các bạn tuyệt đối không được để cho nồi cao bị sôi nhiều, gây sủi bọt, nếu nồi cao có dấu hiệu sủi bọt, các bạn vặn lửa thật nhỏ, hoặc tắt bếp vì khi đó cao đã gần như đạt 95% rồi.
– Để cao thật nguội rồi cho vào hũ dùng dần
 
Cách dùng: 
Mỗi tuần 2 lần, các bạn rửa mặt sạch, tẩy tế bào chết cho da rồi bôi cao này lên mặt 30 phút, sau đó rửa lại với nước lọc. Dùng khăn mặt ẩm thấm khô da, sau đó thoa kem dưỡng.
Các bạn cũng có thể trộn cao hoa cúc hoa nhài cùng với ngũ cốc và sữa tươi để tắm trắng, cho làn da sáng khỏe đầy sức sống!

Ảnh

Bình luận

Rượu Hoa Cúc